Thông tin sân bay Stockholm Arlanda

447

Sân bay Stockholm-Arlanda (IATA: ARN, ICAO: ESSA) là một sân bay quốc tế lớn nhất ở Thụy Điển, sân bay lớn thứ 3 ở Bắc Âu. Sân bay hiện đang là nơi tiếp nhận nhiều nhất du khách mua vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ du lịch.

Dưới đây là các thông tin về sân bay Stockholm Arlanda:

Mã sân bay: ARN

Địa chỉ: 190 45 Stockholm-Arlanda, Thụy Điển

Địa điểm: Sân bay này nằm ở 43km (27 dặm) về phía bắc Stockholm.

Điện thoại: (08) 797 6000.

Phòng thông tin của sân bay (điện thoại: (08) 797 6000) được đặt tại nhà ga số 2, 4 và 5.

Trang thiết bị tại nhà ga sân bay:

Thông tin sân bay Stockholm Arlanda

 • Tiền tệ: Sân bay có hai ngân hàng, một số máy ATM và điểm đổi tiền.
 • Truyền thông: Một dịch vụ chuyển phát nhanh và bưu điện có sẵn trong SkyCity. Truy cập Internet không dây có sẵn trên toàn sân bay, và có rất nhiều máy tính truy cập Internet công cộng.
 • Thức ăn: Sân bay này có 35 nhà hàng, quán cà phê và quán bar trong suốt các nhà ga.
 • Mua sắm: Có 48 cửa hàng, bao gồm cả cửa hàng miễn thuế. Hầu hết các cửa hàng được đặt tại nhà ga 5 và SkyCity.
 • Hành lý: Một cơ sở quản lý hành lý (điện thoại: (08) 797 6228) nằm ở vị trí nhà ga 5. Một dịch vụ tìm kiếm tài sản bị mất (điện thoại: (08) 797 6080) có tại sân bay hoặc trên máy bay. Két an toàn và tủ khóa các kích cỡ khác nhau có sẵn trong tất cả các nhà ga cũng như Sky City.
 • Khác: Có một bác sĩ phẫu thuật, tiệm thuốc tây, một nhà nguyện, một thợ làm tóc, vòi hoa sen và một trung tâm thể dục thẩm mỹ. Thiết bị cho trẻ em bao gồm cơ sở vật chất, phòng điều dưỡng và khu vui chơi.

Trang thiết bị sân bay:

Thông tin sân bay Stockholm Arlanda

 • Hội nghị và kinh doanh: Sang trọng với fax và máy photocopy và máy truy cập Internet nằm trong nhà ga 2 và 5. Nhà ga 4 và 5 có máy tính để truy cập Internet công cộng. Express Sidewalk, một quán cà phê Internet, có các chi nhánh trong nhà ga 2, 4 và 5 cũng như trong SkyCity. Trung tâm hội nghị và kinh doanh (điện thoại: (08) 797 6200) nằm ở SkyCity, giữa các nhà ga 4 và 5, và cung cấp 48 phòng hội nghị cho đến 700 đại biểu cũng như các bữa tiệc và phòng triển lãm lên đến 1.000 người.
 • Thiết bị cho người tàn tật: Thang máy và xe lăn dùng trong nhà vệ sinh được đặt tại tất cả các nhà ga. Du khách có thể đặt dịch vụ đặc biệt trước tại Phòng vé Aeroflot hoặc khi kiểm tra tại sân bay.
 • Bãi đậu xe: Có chỗ đậu xe tại bãi đỗ xe nhiều tầng và ngoài trời được nối tới các nhà ga, và cũng có thể bên dưới SkyCity. Đối với bãi đậu xe dài hạn, một bãi đậu xe xa hơn từ nhà ga cung cấp mức giá thấp hơn và được phục vụ bằng xe buýt đưa đón miễn phí.
 • Dịch vụ cho thuê xe: Các trung tâm cho thuê xe chuyên dụng của sân bay như Avis, Budget, Europcar, Hertz, và Sixt có văn phòng đại diện tại sân bay.
 • Khách sạn: Có một số khách sạn ở Sân bay Stockholm-Arlanda và SkyCity. Có các khách sạn khác gần đó cung cấp một dịch vụ xe buýt đưa đón đến / đi từ sân bay.

Giao thông công cộng tại sân bay:

 • Đường sắt: Sân bay này có ba nhà ga: một (dưới SkyCity) cho các điểm đến đường dài bao gồm cả Trondheim và Gotheburg, và hai (theo nhà ga 5 và với lối ra nhà ga 2, 3 và 4) cho xe lửa tốc hành thường xuyên đến Stockholm. Express Arlanda (ĐT: (08) 5888 9000; www.arlandaexpress.com) tàu tới trung tâm thành phố trong 20 phút.
 • Xe buýt: Có trạm xe buýt bên ngoài nhà ga 2, 4 và 5. Xe buýt chạy đến nhà ga Stockholm City (thời gian: 45 phút) và nhiều điểm đến khác. Xe bus số 583 kết nối với tàu đi lại tại trạm Märsta.
 • Taxi: Taxi chạy trực tiếp từ bên ngoài các nhà ga. Khi dùng taxi, khách du lịch nên nói chuyện với một điều phối viên taxi, được tìm thấy bên ngoài nhà ga. Taxi có đăng ký là môi trường xe “sạch” có một hàng đợi riêng.
Thông tin sân bay Stockholm Arlanda
Đánh giá bài viết