Thông tin tổng quan đất nước Hungary

1073

 Mặc dù chỉ là một đất nước nhỏ bé nhưng Hungary là một quốc gia đầy tự tin và phát triển. Quốc gia này hiện là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen.

Ngày nay, Hungary còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới nhờ có những thắng cảnh tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc cổ kính cùng một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời.

Dưới đây là thông tin tổng quan đất nước Hungary:

Tên chính thức: Cộng hòa Hungary

Thủ đô: Budapest

Quốc khánh: 20/8/1000

Diện tích: 93.030 km² (hạng 108)

Vị trí địa lý:  Hungary thuộc khu vực Trung Âu. Nước này tiếp giáp với Slovakia về phía bắc, Áo về phía tây, Slovenia về phía tây nam, Croatia và Serbia về phía nam, România về phía đông và Ukraina về phía đông bắc.

Múi giờ:  UTC+1; mùa hè:UTC+2

Khí hậu: Hungary nằm trong miền khí hậu lục địa khô, mùa đông lạnh, mùa hè nóng và ẩm. Chính kiểu khí hậu này tạo điều kiện cho sự phát triên các thảm thực vật thảo nguyên phục vụ cho ngành chăn nuôi trên các đồng cỏ. Lượng mưa lớn và giảm dần từ Tây sang Đông.

Thể chế: Cộng hòa nghị viện

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hungary

Tôn giáo:  Theo thống kê năm 2011, 39% người Hungary là người Công giáo, 11,6% là Thần học Calvin, 2.2 là Giáo hội Luther, khoảng 2% theo các tôn giáo khác, 16,7% là không theo tôn giáo trong đó 1,5% là người vô thần.

Đơn vị tiền tệ: Forint (HUF)

Văn hóa – xã hội: Hungary là đất nước có mức sống tốt.

Giáo dục Hungary rất phát triển với đội ngũ giáo viên được đào tạo rất tốt, sinh viên được tiếp thu một nền giáo dục đại học vững chắc, ngoại ngữ được học từ bậc tiểu học.

Hệ thống y tế được tổ chức tốt, thiết bị hiện đại, các bác sĩ được đào tạo tốt; được phát hiện và có những dược phẩm nổi tiếng. Hung-ga-ri có hệ thống bảo hiểm y tế bắt buộc.

Những danh thắng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: Hội mùaxuân ở Bu-đa-pét, hồ Ba-la-tông, khu nghỉ mát ở Ba-la-tông, nhiều di tích của thời Đế quốc La Mã, Áo-Hung ở Bu-đa-pét…

Để biết thêm chi tiết về đất nước Hungary cũng như thông tin hành trình bay tới đất nước xinh đẹp này, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Aeroflot tại Việt Nam theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999

Thông tin tổng quan đất nước Hungary
Đánh giá bài viết