Thủ tục xin cấp visa đi Đức nhanh chóng chính xác

280

Du lịch Đức là một trong những hành trình rất thu hút đối với du khách. Trước khi lên kế hoạch đi Đức, ngoài việc tìm hiểu thông tin về đất nước, ẩm thực cũng như con người nơi đây, việc quan trọng nhất cần làm ngay đó là hoàn tất các thủ tục xin visa. Tùy theo mục đích chuyến đi mà cần xin các loại visa khác nhau.

du-hoc-duc19

Để thuận tiện cho quý khách tham khảo thông tin, Đại lý Aeroflot chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về thủ tục xin cấp visa đi Đức nhanh chóng chính xác ngay sau đây.

I. Hồ sơ xin visa Đức bao gồm:

1. Tờ khai xin visa Đức(Tờ khai có sẵn do Himalaya cấp);

2. Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành);

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…

4. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại xin Visa.

II. Cách nộp đơn xin visa

1. Nộp đơn khi nào?

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trong vòng 3 tháng trước ngày đến Vương quốc Đức. Bạn nên lưu ý không nên đặt vé máy bay đi Đức trước nhận được thị thực.

2. Cách thức nộp đơn

– Quý vị phải điền đơn xin cấp xin visa Đức qua mạng. Sau khi đã hoàn thành bản khai trên mạng, quý vị cần in ra và ký vào đơn đã điền. Nếu không có sẵn máy in khi điền đơn xin cấp thị thực qua mạng, quý vị sẽ có thể truy nhập và in đơn này ra sau.Cách xin visa đi Đức

– Trong quá trình điền đơn qua mạng, quý vị phải sử dụng công cụ đăng ký cuộc hẹn qua mạng để đăng ký một cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực của chúng tôi.

– Cuộc hẹn của quý vị phải trong vòng 60 ngày kể từ ngày quý vị hoàn thành và gửi đi qua mạng đơn xin làm visa thực của mình.

– Quý vị phải cung cấp dấu vân tay và ảnh chụp mặt (được gọi là thông tin sinh trắc) khi đến cuộc hẹn của mình. Quý vị không thể lấy dấu vân tay của mình nếu đầu ngón tay bị đứt hoặc bị tổn thương, hoặc nếu quý vị đã có bất kỳ hình thức trang điểm tạm thời nào trên tay (như vẽ henna hoặc mehndi). Quý vị phải chờ cho đến khi vết thương lành hoặc hình trang điểm đã mờ đi trước khi sắp xếp cuộc hẹn của mình.

– Nếu quý vị là thành viên của một gia đình hoặc một nhóm, mỗi thành viên gia đình hoặc nhóm phải có cuộc hẹn riêng. Ví dụ như, nếu quý vị là một gia đình có 4 người, trong đó có 2 người lớn và 2 trẻ em, quý vị sẽ phải đặt 4 cuộc hẹn riêng rẽ.

III. Một số loại Visa đi Đức

I. Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

*Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao hộ khẩu

5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (Tài liệu phía Đức chuẩn bị)
  • (a) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  • (b) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Đức)

* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

(4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

(5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

II. Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

*Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

3. 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

  • Ảnh chụp chung
  • Thư từ, email
  • Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

*Tài liệu phía Đức chuẩn bị

1.Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

2. Lịch trình ở Đức (download mẫu kèm theo)

* Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

(4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

(5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

III. Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

  • Tham dự hội nghị
  • Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

*Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4. Giấy chứng nhận đang làm việc

5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
  • Giấy yêu cầu đi công tác
  • Văn bản tương đương

*Tài liệu do cơ quan phía Đức chuẩn bị

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Đức như sau:

  • Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
  • Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
  • Tư liệu hội nghị
  • Tư liệu về hàng hóa giao dịch

2. Lịch trình ở Đức (download mẫu kèm theo)

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) – (4) sau:

  • (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  • (4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

IV. Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Đức , Visa lao động…)

Trường hợp ở Đức quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Đức tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Đức nơi gần nhất

  • (1) Hộ chiếu
  • (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  • (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Đức
  • (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Trường hợp vợ/chồng người Đức: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Đức lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

Trường hợp người định cư ở Đức: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Để cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình tới nước Đức của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới số điện thoại văn phòng Aeroflot: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn, hỗ trợ thông tin tốt nhất.

Đánh giá bài viết