Lễ hội đua thuyền bí ngô độc đáo ở Đức

892

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, đặc biệt là bộ môn đua thuyền thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua lễ hội đua thuyền có một không hai tại nước Đức. Sở dĩ nói vậy bởi những chiếc thuyền được sử dụng trong cuộc đua này đều được làm từ những quả bí ngô vô cùng ấn tượng và độc đáo.

Đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ ngay hôm nay để kịp tham gia chứng kiến màn đua thuyền kinh điển tại đất nước này.

Lễ hội đua thuyền bí ngô độc đáo ở Đức

Bí ngô là loại quả vô cùng thông dụng và quen thuộc với mọi người. Những tưởng những quả bí ngô khổng lồ có thể làm thành cỗ xe ngựa cho Lọ Lem chỉ có trong truyện cổ tích, nhưng giờ đây đến Đức, bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc thuyền đua được tạo nên từ những quả bí ngô khổng lồ này.

Lễ hội đua thuyền bí ngô ở Đức được tổ chức thường niên và tháng 9 mỗi năm, trước cả lễ Halloween. Vào ngày này, những quả bí ngô to lớn, nặng tới 100 kg và rất hiếm có được đẽo gọt trở thành những con thuyền đồng hành cùng người đua tham gia vào cuộc thi náo nhiệt trên sông nước.

Rộn ràng lễ hội đua thuyền bí ngô ở Đức

Lễ hội này được xem như ngày hội bí ngô lớn nhất thế giới còn được bảo tồn cho tới tận nay, là một trong những lễ hội được chờ đón nhất của người Đức cũng như nhiều du khách muốn tới Đức du lịch.

Lễ hội đua thuyền bí ngô ở Đức

Trong 1 lễ hội đua thuyền bí ngô sẽ có khoảng 500000 quả bí ngô thuộc 450 giống khác nhau được sử dụng. Sau quá trình đẽo gọt tỉ mỉ, những quả bí ngô sẽ biến hình thành những chiếc thuyền tiện lợi đưa người đua vượt qua hồ nước trước cung điện Ludwigsburg cổ kính. Tất cả người tham gia đua đều phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng và quan trọng là không được để thuyền chìm trước khi về đích.

Người chiến thắng cuộc đua này sẽ nhận được một phần thưởng xứng đáng có liên quan đến bí ngô. Và phần thưởng mỗi năm đều là bí mật.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé tại Đại lý Aeroflot ngay hôm nay để đến tham dự lễ hội đặc biệt chỉ có ở Đức này ngay thôi.

Lễ hội đua thuyền bí ngô độc đáo ở Đức
Đánh giá bài viết