Tìm hiểu nghĩa từ “Fika” trong văn hóa của người Thụy Điển

888

Thụy Điển gây ấn tượng với du khách bởi những công trình kiến trúc ấn tượng, thiên nhiên tươi đẹp đầy sức hút cùng một nền văn hóa – lịch sử lâu đời phong phú và đặc sắc. Đặt vé máy bay đi Thụy Điển và khám phá những nét văn hóa đặc trưng, quyến rũ của đất nước này là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong hành trình du lịch châu Âu của bất kỳ ai.

Nếu đến Thụy Điển, bạn sẽ thường xuyên được nghe nhắc tới Fika như một từ ngữ thông dụng cho nét đẹp văn hóa của quốc gia này. Vậy Fika là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa của người Thụy Điển?

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Từ Fika mang rất nhiều nghĩa. Fika là từ dùng để chỉ những buổi gặp mặt nói chuyện của người dân Thụy Điển. Vào khoảnh khắc những mảng băng tuyết cuối cùng tan chảy, những bông cúc dại màu vàng bắt đầu đua nhau hé mở cũng là thời điểm người Thụy Điển ưa thích ngồi lại bên nhau, tụ họp một chỗ cùng nói chuyện làm vườn. Đây được coi là một hoạt động văn hóa truyền thống ở đất nước Thụy Điển.

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Không chỉ mang nghĩa gặp mặt trò chuyện, Fika trong tiếng Thụy Điển còn có nghĩa là “đi uống cà phê”. Người Thụy Điển coi Fika theo nghĩa này như một thứ tôn giáo. Người ta có thể Fika sáng, trưa, chiều, tối, nói chung là bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào. Một cuộc hẹn cà phê tán gẫu với bạn cũ, làm quen bạn mới,… với một chút bánh ngọt thơm ngon sẽ dễ dàng xua tan đi mọi mệt nhọc công việc hay những áp lực cuộc sống thường ngày.

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Cà phê Thụy Điển gần giống với Americano, không đậm đặc nhưng lại vừa đủ độ đắng, độ mịn, được đựng trong những tách dày và nặng, khói bốc nghi ngút và hương thơm ngào ngạt.

Khám phá từ Fika trong văn hóa Thụy Điển

Và chỉ với một từ Fika thôi cũng đã khiến cho bất cứ ai nổi lên hứng thú khám phá Thụy Điển. Bạn thì sao, nhanh tay đặt vé tại Đại lý Aeroflot để đến Thụy Điển nhanh nhất với giá rẻ nhất, trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn nữa tại quốc gia xinh đẹp này.

Tìm hiểu nghĩa từ “Fika” trong văn hóa của người Thụy Điển
4.93 (98.68%) 182 votes