Top 10 cây cầu nước độc đáo có 1 0 2 trên Thế Giới phần 2

411

Như đã chia sẻ trong phần trước về những cây cầu nước có thiết kế độc đáo nhất trên Thế Giới. Tuy nhiên vì điều kiện nên chúng tôi chưa thể “truyền tải” thông tin các cây cầu nước này cho bạn được. Vì thế hôm nay Phòng vé Aeroflot sẽ tiếp tục cung cấp đến bạn những cây cầu nước độc đáo trong chia sẻ ở phần 2 này nhé.

Những cây cầu nước độc đáo trên Thế Giới phần 2

Cây cầu nước Veluwemeer, Hà Lan

Cây cầu nước Veluwemeer, Hà Lan
Cây cầu nước Veluwemeer, Hà Lan

Là một cây cầu nằm ở thị trấn nhỏ Harderwijk, miền Đông Hà Lan. Đó là 1 cây cầu có thiết kế cắt ngang đường cao tốc N032, giúp kết nối phần đại lục của Hà Lan với hòn đảo và cũng là công trình nhân tạo vĩ đại nhất Thế Giới  Flveoland.

Cầu không chỉ giúp cho việc di chuyển giao thông trở nên thuận lợi hơn, mỗi ngày có khoảng 28.000 lượt xe cộ đi qua mà còn tạo nên 1 công trình kiến trúc bậc nhất thể hiện sự thông minh và sáng tạo của người Hà Lan trước khung cảnh thiên nhiên vĩ đại. Vì thế nó cũng chính là 1 trong những điểm đến rất được khách tham quan du lịch yêu thích tìm đến. Liên hệ với Aeroft để biết giá vé máy bay đi Hà Lan bao nhiêu tiền bạn nhé.

Bên cạnh đó thì Hà Lan còn có thêm cho mình 1 cây cầu nước nữa cũng không kém phần độc đáo, đó là cây cầu Naviduct Krabbersgat, Hà Lan.

Với hệ thống dẫn nước hỗ trợ tàu bè qua lại hồ, để các phương tiện giao thông qua lại nơi này tốt hơn. Tích hợp cơ chế khóa 2 chiều, vì mực nước giữa hồ có sự chênh lệch cao thấp. Nên khi áp dụng cơ chế này sẽ giúp cho mức nước ổn định hơn.

Cầu nước Briare, Pháp

Cầu nước Briare, Pháp
Cầu nước Briare, Pháp

Cây cầu này nó mang nước từ kênh đào Lateral Loria đến với dòng sông Seine của Pháp. Cây cầu được xây dựng với 14 trụ, vì thế mà cầu có thể chứa hơn 13.000 tấn nước với độ sâu là 2.2m và rộng 6m cho phép tàu thuyền qua lại nơi này 1 cách thoải mái và an toàn. Với chiều dài mà mình có cây cầu đã trở thành cây cầu dài thứ 2 trên Thế Giới vào khoảng từ 1896 đến 2003.

Cầu nước Edstone, Anh

Cầu nước Edstone, Anh
Cầu nước Edstone, Anh

Khác với những cây cầu khác, đường kéo tàu lại được thiết kế nằm ở dưới đáy sông. Và chảy qua 1 con đường nhỏ nằm giữa đường sắt Birmingham và đường sắt North Warwickshire. Có lẽ chính bởi điều đó đã làm nên sự đặc biệt cho cây cầu này. Và với chiều dài mà nó có là 145m, cầu đã trở thành cây cầu nước dài nhất nước Anh.

>> Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ

Cây cầu nước Langdeel, Hà Lan

Cuối cùng sẽ lại là 1 cây cầu nước của Hà Lan, nó được thiết kế nằm trên đường cao tốc N31, gần thành phố Leeuwarden, Hà Lan. Để nhằm đảm bảo an toàn thì cầu cũng có 3 cột trụ bê tông. Khi hoàn thành cây cầu nước Langdeel có độ sâu 2.78m, rộng 25m, dài 110m.

Như vậy với 10 cây cầu nước trên đây, có lẽ bạn đã có thể hình dung về sự độc đáo, đồ sộ của chúng cũng như trình độ, khả năng sáng tạo của con người nơi này.

Top 10 cây cầu nước độc đáo có 1 0 2 trên Thế Giới phần 2
4 (80%) 1 vote