Top 10 những cây cầu nước độc đáo có 1 0 2 trên Thế Giới phần 1

391

Không chỉ là những thành thành tựu khoa học đáng nể và có vai trò cực kì quan trọng trong giao thông đường thủy mà những cây cầu nước này còn là điểm đến cực kì hấp dẫn khách du lịch ở khắp mọi nơi ghé thăm và chiêm ngưỡng. Hãy cùng Phòng vé Aeroflot tìm hiểu 10 cây cầu nước độc đáo có 1 0 2 trên Thế Giới.

Những cây cầu nước độc đáo nhất Thế Giới

Cây cầu nước Pontcysyllte – Anh

Cây cầu với thiết kế kiến trúc độc đáo trên Thế Giới
Cây cầu với thiết kế kiến trúc độc đáo trên Thế Giới

Là cây cầu dẫn nước từ kênh Llangollen đến các mỏ than ở Denbighshine cùng hệ thống kênh rạch tại Wales. Được xây dựng vào năm 1795 và hoàn thành vào năm 1805, nó được coi là cây cầu dài nhất, cao nhất ở Britain, hay đó cũng chính là di sản Thế Giới khi được UNESCO công nhận.

Cây cầu này bao gồm có 1 máng chứa đầy nước dài khoảng hơn 300 mét, rộng hơn 3 mét, được nằm trên 18 trục đỡ, được xây dựng bằng đá cao 38m. Ngoài ra để nhằm đảm bảo an toàn cho việc di chuyển thì cây cầu còn được thiết kế phần lan can 2 bên thành.

Cây cầu nước Haverud, Thụy Điển

Đó là thành tựu kỹ thuật lớn nhất khoảng thời gian năm 1860 với mục đích giúp cho tàu thuyền qua lại giữa hồ Vanern với khu vực trung tâm của Dasland, vùng hồ phía Tây Nam của quận Varmland được thuận lợi hơn.

Cây cầu nước Haverud, Thụy Điển
Cây cầu nước Haverud, Thụy Điển

Công trình dài tới 33,5m, được lắp ghép lại với nhau bằng 33.000 chiếc đinh tán. Cho tới nay hệ thống kênh đào nào không chỉ phục vụ nhu cầu giao thông đi lại mà còn là điểm thu hút du khách với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh kênh. Kế đó còn có hệ thống đường bộ và đường sắt trên cao tạo cho nơi đây sự đồ sộ mà không phải nơi đâu cũng có được.

Cây cầu nước Magdeburg, Đức

Người Đức đã dành hơn 80 năm để có thể hoàn thành và xây dựng lên cây cầu nước dài 918 m này để bắc qua sông Elbe. Việc xây dựng này nhằm rút ngắn thời gian di chuyển trên kênh đào Elbe Havel kênh đào Mitteland từ 12km xuống chỉ còn 1km. Và cho tới nay thì cây cầu ấy được xem như là cây cầu nước hiện đại nhất Thế Giới.

Cây cầu nước Ringvaart Haarlemmermeer, Hà Lan

Nằm gần thị trấn phía Tây, Hà Lan, kênh đào Rinvaart được thiết kế xây dựng bắc qua đường cao tốc A4, xây dựng vào năm 1961 vì thế mà nó đã trở thành cây cầy nước lâu đời nhất ở Hà Lan. Công trình này bao gồm có 2 phần, hướng về phía Đông là đường cao tốc, còn phía Tây lại là phần đường sắt cao tốc HSL-Zuid. Với thiết kế độc đáo này đã khiến cho cây cầu thu hút sự tò mò của rất nhiều khách du lịch khi mua vé máy bay đi Hà Lan khứ hồi.

Những cây cầu nước độc đáo trên Thế Giới
Những cây cầu nước độc đáo trên Thế Giới

Cây cầu nước Pont du Sart, Bỉ

Cầu nước này vượt qua giao lộ đường N55 và N535 gần thị trấn Houdeng-Goegnies. Với 1 hệ thống dẫn nước bằng bê tông có chiều dài lên tới 498m, rộng 46m và có trọng lượng khoảng 65.000 tấn và có 28 trụ bê tông, đường kính 3m nâng đỡ phía dưới. Cũng như những cây cầu nước khác, cây cầu nước này cũng là một trong những điểm đến tuyệt vời dành cho những vị khách tham quan du lịch khi ghé qua nơi này.

Đôi khi những điểm đến trong hành trình tham quan khám phá của chúng ta không chỉ đơn giản là những khu vui chơi giải trí mà đó còn là chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, bởi nó được tạo nên bởi đôi tay tài hoa của nhà thiết kế, sự sáng tạo cùng khối óc thông minh hay cũng chính là sự phát triển trong khoa học, công nghệ. Vì thế khi đến những đất nước này bạn hãy dành ra chút thời gian để chiêm ngưỡng và cảm nhận điều tuyệt vời ấy nhé. Bên cạnh đó thì tại Mỹ cũng có rất nhiều cây cầu tuyệt đẹp và hoàn hảo như thế mà bạn cũng nên tham quan, tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ.

Top 10 những cây cầu nước độc đáo có 1 0 2 trên Thế Giới phần 1
4 (80%) 1 vote