Top 5 điểm phải đi nếu du lịch hè Paris, Pháp

2606

Paris là thủ đô xinh đẹp của nước Pháp, được biết đến với nhiều mỹ danh như kinh đô thời trang, kinh đô ánh sáng… Lên lịch trình du lịch đất nước xinh đẹp này, hãy tham khảo top 5 điểm phải đi nếu du lịch hè Paris, Pháp ngay sau đây, đặc biệt là dành cho những ai đi Paris lần đầu.

Top 5 điểm phải đi nếu du lịch hè Paris, Pháp

Tháp Eiffel

Đây là một công trình vĩ đại mang tính nghệ thuật cao của Paris cũng như của nước Pháp. Tọa lạc trên quảng trường Champ de Mars, cạnh dòng sông Seine ở Paris; tháp Eiffel được xây dựng năm 1889 và là công trình cao nhất thế giới từ khi hoàn thành đến năm 1930.

Với chiều cao 1056 feet; tháp Eiffel là công trình xây dựng nổi tiếng của thế giới bởi đỉnh vòng cong dưới đáy tháp đã tương đương tòa nhà 10 tầng. Tòa tháp này có 2 nhà hàng là Altitude ở tầng 1 và Le Jules Verne ở tầng 2. Đỉnh tòa tháp mang lại tầm nhìn xa hơn 40 dặm khắp thủ đô Paris.

Tháp Eiffel
Tháp Eiffel

Tháp được đặt theo tên của kỹ sư thiết kế Gustava Eiffel, thu hút hơn 5,5 triệu lượt khách mỗi năm. Ngoài đi thang máy lên tầng cao, bạn cũng có thể đi thuyền trên sông Seine để ngắm toàn cảnh tòa tháp này nếu có dịp mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Đại lộ Champs-Elysees

Đại lộ này là nơi tổ chức các buổi chợ phiên của thị dân đồng thời là con đường huyết mạch trọng điểm của Paris. Với chiều dài 1800m, rộng 120m, có 10 làn xe chạy 2 bên đường; đây còn là nơi phô bày vẻ đẹp xa hoa, hào nhoáng của Paris với các cửa hàng thời trang, ngân hàng, siêu thị…và là điển ăn chơi của giới thượng lưu.

Trên vỉa hè của đại lộ này là nơi người dân Paris thư giãn. Nổi bật là công trình “Cột tháng Bảy” tưởng nhớ những nạn nhân trong cuộc cách mạng 1980 được làm bằng đá cẩm thạch cao 47m, phía trên đỉnh là tượng Nữ thần tự do.

Khải Hoàn Môn

Nằm ở quảng trường Carrousel cao 49m, sâu 22m, rộng 45m; Khải Hoàn Môn là công trình được xây dựng từ năm 1808. Trên tường  nổi bật với các bức phù điêu lớn cùng tên của các vị tướng đã theo vua Napoleon đi viễn chinh, bên dưới là mộ những tướng sĩ vô danh cùng ngọn đèn được thắp sáng ngày đêm.

Khải Hoàn Môn
Khải Hoàn Môn

Ngoài chụp ảnh lưu niệm, du khách còn có thể leo bộ, hoặc đi thang máy lên đỉnh ngắm toàn cảnh thành phố Paris.

Nhà thờ Đức Bà

Đây là công trình tiêu biểu của kiến trúc Gothic với mái vòm nhọn, đường nét vút cao tựa mũi dao lên trời, thể hiện tinh thần tự do. Nhà thờ Đức Bà được xây dựng từ năm 1163 thời vua Louis kéo dài suốt 2 thế kỷ, đến năm 1345 thì hoàn thành.

Công trình này đã được đưa vào văn học với tác phẩm cùng tên của nhà văn Pháp Victor Hugo. Đến với Paris, ghé thăm nhà thờ Đức Bà, bạn có thể leo lên trên nhà thờ, ngắm nhìn toàn cảnh sông Seine trôi lững lờ, thơ mộng.

Cung điện – Bảo tàng Louvre

Tọa lạc trên bờ Bắc sông Seine, cung điện Louvre trước kia vốn là của vua chúa nước Pháp. Đến năm 1793 thì được cải tạo thành Viện Bảo tnafg mỹ thuật quốc gia – kho tàng mỹ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cung điện - Bảo tàng Louvre
Cung điện – Bảo tàng Louvre

Với diện tích 180 000km2, tại bảo tàng Louvre cất giữ hơn 400 000 tác phẩm mỹ thuật nhưng chỉ trưng bày lượng nhỏ cho du khách tham quan thôi. 2 bên cung chính điện là 2 công trình phụ, phía trước là quảng trường Carousel, phía đông là hành lang dài với trụ cột lớn cùng kiến trúc tráng lệ, nguy nga.

Bên trong cung điện là 225 phòng trưng bày gồm Phòng nghệ thuật La Mã và Hy Lạp; Phòng điêu khắc thời hiện đại và các tác phẩm Phục Hưng; Phòng trưng bày các tác phẩm hội họa các thời đại như: Mona Lisa, Nữ thần Venus, Nữ thần chiến thắng – 3 báu vật tuyệt tác quý giá của nhân loại.

Đây là 5 điểm nhất định phải đến nếu có dịp ghé thăm Paris trong chuyến du lịch hè sắp tới! Để dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Phòng vé máy bay giá rẻ Aeroflot để đặt vé máy bay giá rẻ nhất đi Pháp cho hành trình của mình.

Top 5 điểm phải đi nếu du lịch hè Paris, Pháp
Đánh giá bài viết