Auschwitz – Thị trấn đặc biệt nhất Hà Lan

129

Hà Lan là đất nước đáng để các bạn đặt chân đến một lần trong đời, một trong những điểm đến nên ưu tiên khi lần đầu tiên đặt chân đến nước này là: Auschwitz – Thị trấn đặc biệt nhất Hà Lan nhé!

Đôi nét về Auschwitz

Là một trong những điểm đến đặc biệt nhất đất nước Hà Lan, thị trấn này là điểm đến đẹp, nơi được mệnh danh là điểm đến thanh bình, quyến rũ nhất của đất nước Hà Lan. Đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cực kì ấn tượng.

Vị trí của Auschwitz

Điểm đến này nằm cách phía tây của cố đô xinh đẹp Krakow của đất nước Hà Lan khoảng 44 km. Thị trấn này có khoảng 40.000 người sinh sống. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, nơi đây từng nổi tiếng khắp thế giới với tên gọi là Trại tập trung Auschwitz. Cùng đi khám phá thị trấn đặc biệt này ngay bây giờ các bạn nhé!

Tìm hiểu về thị trấn Auschwitz

Lịch sử vẫn còn lưu giữ ở Auschwitz

Đến thị trấn Auschwitz các bạn vẫn cảm nhận được rõ nét dư âm của chiến tranh còn để lại, không khí lành lạnh, vẻ đẹp trầm lắng, u buồn được thể hiện qua những tàn tích còn lưu lại ở đây. Một số khu trại tập trung, trại lao động khổ sai, trại hủy diệt, nhà lao vẫn còn ở đây.

Để tìm hiểu về lịch sử đau thương của vùng đất này cách đây 72 năm trước các bạn có thể đến các bảo tàng, nơi trưng bày những hiện vật của lịch sử. Du khách cũng có thể xem những thước phim còn được lưu giữ tại đây, đó chính là tư liệu quay chậm về đời sống trong chiến tranh một chách chân thực, sinh động nhất. Theo thống kê đã có khoảng 1,1 triệu người chết do sự tàn bạo, dã man của phát xít Đức gây ra tại đây, đa phần số người chết đều là người Do Thái. Cùng đặt vé máy bay đi Đức để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề lịch sử này nếu có thể nhé!

Không gian trầm lắng ở Auschwitz

Được biết những người này đều bị đánh đập cho đến chết, phát xít Đức đã sử dụng những cực hình dã man nhất để hành hạ họ, từ bỏ đói, bắt các lao động khổ sai làm việc cho đến khi kiệt sức mà chết, đưa vào các phòng thí nghiệm khoa học… Điển hình của những tội ác này là các hố chôn tập thể được tiến hành, các lò thiêu xác, các phòng hơi ngột ngào chất hóa học,…

Những điểm đến gai người.

Các ngôi nhà tù cũ kỹ, những bức tường rào gai góc, từng phòng giam vẫn còn những dụng cụ tra tấn cực hình đối với con người,… Đã trải qua 72 năm nhưng không khí u ám, uất ức, bi thương vẫn bao trùm toàn bộ nơi này.

Đến đây du khách sẽ được nghe người dân kể lại những câu chuyện lịch sử đầy hãi hùng xảy ra vào thời gian trước đó, tất cả đều lấy đi từng giọt nước mắt của bạn một cách tự nhiên nhất.

Vì sao nên đến Auschwitz

Tìm hiểu về thị trấn Auschwitz

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Đây là một trong những điểm đến đặc biệt không chỉ thuộc về đất nước Hà Lan mà nó thuộc về cả thế giới. Mỗi năm có khoảng hơn 1 triệu du khách đến thị trấn này để tìm hiểu về sự thật lịch sử đã qua trong chiến tranh thế giới lần thứ hai đã qua cách đây 72 năm. Để thấu hiểu, đồng cảm với nỗi đau mà đồng loại của mình phải chịu đựng. Thị trấn Auschwitz với rất nhiều khung cảnh cổ kính tuyệt đẹp. Nhưng nơi đó trước đây từng là “địa ngục trần gian”, nó là cơn ác mộng đã chôn vùi, hành hạ tuổi thơ, tuổi thanh xuân, tuổi dưỡng già của biết bao nhiêu con người.

Rời khỏi nơi này rất nhiều du khách còn nặng lòng trăn trở, vì sao con người có thể đối xử với nhau tàn nhẫn như vậy, và thầm hi vọng những chuyện đau buồn như vậy sẽ không xảy ra nữa.

Auschwitz – Thị trấn đặc biệt nhất Hà Lan
4.13 (82.5%) 8 votes