Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

446

Wroclaw là thành phố lớn thứ tư của Ba Lan với khoảng 640.000 dân, được mệnh danh là Venice của Balan. Thành phố có cảnh quan cực kỳ thơ mộng với sông lớn Odra cùng bốn nhánh sông phụ và hàng loạt kênh đào cần tới 114 cây cầu nối giữa các đảo, bán đảo trong thành phố. Hiện nay, Wroclaw là thanh nam châm thu hút khách du lịch tới với Ba Lan. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ qua cơ hội du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng này nhé!

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Ở Wroclaw có nhiều điều khiến người ta muốn tới để khám phá. Nằm ở một đất nước thuộc khối Đông Âu, nhưng về mặt địa lý lại ở Trung Âu khiến kiến trúc cảnh quan của thành phố này có nhiều nét tương đồng với các thành phố nổi tiếng của Đức, Áo hay Hà Lan nhưng lối sống lại duyên dáng theo cách của cộng đồng nói tiếng Slave.

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Đứng ở trên tháp chuông cao 90 mét của nhà thờ kiểu Ghotic St. Elisabeth nhìn xuống toàn cảnh thành phố Wroclaw rực rỡ phía dưới, bất cứ du khách nào cũng đều trầm trồ thốt lên đầy cảm thán bởi nét cổ kính, xinh đẹp của khu phố cổ được bảo tồn một cách khá toàn vẹn.

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Những mái ngói đỏ au mới đảo nằm kề các mảng màu đỏ sẫm rêu phong. Tường nhà xanh cốm, xanh dương, hồng đậm, hồng nhạt, từ vàng đến cam rồi đỏ… đủ màu trong bảng màu của họa sĩ hiện lên thật sinh động. Nhìn vào bức tranh thành phố trải ra trước mắt, du khách sẽ bất giác rộn lên trong lòng những cảm giác lạc quan và hưng phấn lạ thường.

Phố cổ Wroclaw được xây cất theo trục định hướng vô hình của Tòa thị chính. Đời sống của dân Wroclaw cũng như xoay theo trục này. Lộng lẫy và kiêu kỳ, tráng lệ và thanh tao, đó là những cảm nhận đầu tiên khi nhìn công trình kiến trúc đặc biệt này từ bên ngoài.

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Mua vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi ăn heo quay, bắp cải muối chua, nâng cốc bia với nhau như các bậc tiền nhân: Hoàng đế Sigismund, Wilhelm I, Sa hoàng Nga, nhà soạn nhạc Chopin, nhà viết kịch Goethe, Thủ tướng Đức Otto von Bismarck, nhà văn Marxim Gorki… đã từng làm thế ở nơi này. Quán xá vòng vòng theo quảng trường Rynek tỏa ra xung quanh, tùy theo gu âm nhạc mà  bạn cũng có thể chọn chỗ phù hợp với bia ngon, rượu ngọt, nhạc vui, câu chuyện giữa người quen, người lạ hay nhâm nhi một cốc bia lạnh ngay dưới chân tượng đồng, nghe tiếng guitar tỉa lảnh lót trong đêm của một tay chơi nghiệp dư nào đó.

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Để có một chuyến du lịch thú vị tới đất nước Ba Lan xinh đẹp, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Warsaw để quý khách tham khảo:

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Du ngoạn thành phố Wroclaw duyên dáng

Đánh giá bài viết