Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

881

Thế giới Coca-Cola là một bảo tàng thú vị ở Atlanta được lập ra để kỷ niệm lịch sử và văn hóa của hãng nước ngọt nổi tiếng này – một trong những đồ uống yêu thích và nổi tiếng của nước Mỹ. Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola, bạn sẽ choáng ngợp trước hơn 1000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, video và âm thanh.

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

Coca-Cola đã được giới thiệu hơn 126 năm trước đây tại thành phố Atlanta và trụ sở công ty vẫn nằm ở đó từ đó đến nay. Bảo tàng nằm trên một khu phức hợp rộng 20 mẫu Anh trên phố Baker từ công viên Centennial Olympic chỉ cách một vài tòa nhà nơi John Pemberton chế tạo ra công thức cho Coca-Cola. 

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

Thế giới Coca-Cola là một địa điểm tương tác, khám phá tất cả mọi thứ về Coca-Cola. Thông thường, toàn bộ tour du lịch tham quan bảo tàng kéo dài trung bình 90 phút nhưng những người hâm mộ Coca-Cola có thể dành tới 2 giờ đồng hồ để tìm hiểu cho bằng hết hơn 1000 hiện vật của Coca-Cola. Bảo tàng bao gồm bộ sưu tập các kỷ vật xuyên suốt lịch sử hình thành của Coca-Cola, bao gồm cả quảng cáo và các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh mang tính biểu tượng của Coca-Cola. Ngoài ra còn có một bộ phim về Coca-Cola và một cơ hội để tương tác với các nhân vật nổi tiếng như gấu bắc cực Coca-Cola. 

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

Điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm một nhà máy đóng chai nhỏ, cho phép du khách tìm hiểu cách hoạt động của dây chuyền đóng chai với đầy đủ chức năng, đã sản xuất ra 8 chai Coca-Cola Classic kỷ niệm. Quá trình đóng chai bị làm chậm lại đáng kể để cho phép khách quan sát dễ dàng hơn. Một hệ thống robot phân phối phức tạp để gửi những chai Coca lên lầu cho du khách nếm thử khi họ rời khỏi bảo tàng.

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

Không chỉ có vậy, khi ghé thăm Thế giới Coca Cola với vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, du khách còn có cơ hội thể nếm thử hơn 60 loại Coca-Cola khác nhau từ khắp nơi trên thế giới tại khu triển lãm. Ngoài ra còn có một máy phục vụ Coca-Cola tự động phục vụ hơn 100 thức uống có ga và không ga được sản xuất bởi công ty.

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola

Một điểm thu hút lớn là “Hầm công thức bí mật”, đây là một cuộc triển lãm tương tác để chỉ dẫn cho du khách về lịch sử phong phú, thần thoại và những âm mưu xung quanh công thức bí mật của Coca-Cola. Một bản sao của công thức thực sự được bảo vệ trong một thành trì của bảo tàng và các hầm được bố trí để gần như bất cứ ai bước vào cũng sẽ nhìn thấy được những bí mật thương mại được bảo vệ chặt chẽ nhất trong lịch sử.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Atlanta do Đại lý Aeroflot cung cấp để quý khách tham khảo:

Hn - Atlanta United State

Khám phá bảo tàng Thế giới Coca Cola
Đánh giá bài viết