Khám phá Saint Petersburg cổ kính

552

Saint Petersburg là cố đô và là thành phố lớn thứ hai của nước Nga được thành lập năm 1703 bởi Pie Đại Đế, là thành phố duy nhất trên thế giới được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới.

Với hơn 3.700 di tích lịch sử và văn hoá, đại diện cho nhiều phong cách và trường phái kiến trúc thế giới khác nhau, Saint Petersburg được công nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 trên thế giới. Chỉ với tấm vé máy bay đi Saint Petersburg giá rẻ, bạn đã có thể tha hồ tận hưởng một chuyến du lịch tuyệt vời tại thành phố xinh đẹp, cổ kính này.

Dưới đây là một số địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi tới Saint Petersburg:

Tượng đài Pyotr đệ I

1525235474_fc83c548cf_z

Một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng mà hầu hết du khách đều muốn tìm hiểu khi đến thành phố Saint Petersburg là Pyotr Đại đế. Tượng đài Pyotr đệ I, tức Pyotr Đại đế được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Saint Petersburg. Vì tượng được làm bằng chất liệu đồng xanh nên người ta còn gọi là tượng “kỵ sĩ đồng xanh”. Bức tượng có chiều cao 5 mét, nặng 20 tấn.

Không ít người tỏ ra hiếu kỳ với bức tượng. Trong khi 2 chân trước của con ngựa mà nhà vua Pyotr đang cưỡi tung vó lên cao thì 1 chân sau của nó lại đạp lên một con rắn rất lớn. Ý nghĩa của bức tượng là Pyotr Đại đế tuy rất tài giỏi nhưng đã gặp trở ngại trong sự nghiệp.

Cung điện mùa hè

10188134705_c3257f773c_z

Giữa thế kỷ 18, sau khi đánh thắng Thụy Điển, Pyotr Đại đế đã ăn mừng và hạ lệnh xây dựng cung điện mùa hè. Đây là cung điện được mô phỏng theo cung điện Versace của nước Pháp.

Một trong những thiết kế nổi bật bên ngoài cung điện là những bức tượng điêu khắc và các đài phun nước. Vừa bước vào hoa viên rộng lớn của cung điện mùa hè Pyotr là mọi người đều bị choáng ngợp bởi các đài phun nước. Ấn tượng nhất là đài phun nước rực rỡ màu vàng kim nằm ở giữa. Ngoài hệ thống vòi phun nước hoành tráng, đài nước còn nổi bật với các bức tượng đồng màu vàng kim óng ánh. Hầu hết các bức tượng ở đây đều là các nhân vật trong chuyện thần thoại Hy Lạp. Ở giữa đài nước trung tâm là tượng của dũng sĩ Samson.

Cung điện mùa đông

9550605002_c9fb8473a3_z

Một trong những cung điện không thể không tham quan khi đến thành phố Saint Petersburg là Cung điện mùa đông. Công trình này do Nữ hoàng Elizaveta đệ I – con gái của Pyotr Đại đế – hạ lệnh xây dựng. Ngày nay, cung điện đã trở thành viện bảo tàng lớn nhất nước Nga – Viện bảo tàng Hermitage. Cung điện mùa đông là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất cho phong cách kiến trúc Baroque nước Nga vào thế kỷ 18. Nó được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc của nước này. Sự phối hợp hài hòa giữa màu xanh lam và màu trắng cùng một số vật trang trí màu vàng kim trên tường đã tạo nên một khối thống nhất. Tầng 3 của cung điện là nơi ở của Hoàng gia thời đó.

7564968200_0abb44ac8c_z

Ngày nay, trong Cung điện mùa đông rộng lớn hiện trưng bày hơn 3 triệu món đồ cổ quý giá mà chủ yếu là đồ dụng và các vật trang trí của Hoàng gia. Nếu bạn là người đam mê những món đồ cổ đầy tính nghệ thuật nơi đây thì chắc chắn, thời gian 1 ngày dành cho việc tham quan cung điện là không đủ.ám

Để khám phá Saint Petersburg cổ kính, bạn hãy gọi điện thoại ngay tới KhangVuong Booking để có được những tấm vé máy bay rẻ nhất tới Saint Petersburg. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và nhiệt tình nhất từ các Booker chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội tới Saint Petersburg  của hãng Aeroflot tại đây:

Untitled12

Untitled13

Khám phá Saint Petersburg cổ kính
Đánh giá bài viết