Kinh nghiệm đối phó khi chuyến bay bị hủy

476

Do điều kiện thời tiết hoặc sự cố bất ngờ, chuyến bay của bạn rất có nguy cơ bị hoãn hoặc hủy. Do đó, trước mỗi chuyến bay bạn hãy tham khảo kinh nghiệm đối phó khi chuyến bay bị hủy dưới đây để có sự chuẩn bị trước mọi tình huống cho chuyến đi của mình thêm suôn sẻ nhé!

1. Hãy tập trung vào việc xử lý sự cố

Khi nhận được thông tin chuyến bay của mình bị hủy, bạn không nên quá lo lắng. Bằng cách tìm kiếm thông tin cũng như sự giúp đỡ của nhân viên hàng không, bạn có thể đặt được chỗ trên các chuyến bay thay thế một cách nhanh và sớm nhất.

Nếu quyết định không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé.

2. Đặt chỗ trên chuyến bay thay thế

Thông thường hãng hàng không sẽ có trách nhiệm thực hiện những việc này nhưng có thể vì số lượng khách quá đông mà số chỗ trống trên các chuyến bay bị giới hạn nên đôi khi nếu không nhanh nhạy bạn sẽ bị bỏ lại ở nhóm phải thực hiện chuyến bay sau một vài ngày.

3. Liên lạc với công ty bảo hiểm

Nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm thì bạn nên gọi cho họ, bởi vì có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

4. Nên giữ lại hóa đơn tính tiền

nếu bạn phải qua đêm trong khách sạn tại một thành phố, hoặc quốc gia khác nếu hãng hàng không “quên” sắp xếp chỗ nghỉ cho bạn.

5. Yêu cầu sự trợ giúp công nghệ tại sân bay

Đối với hành khách là thương gia, nếu không thể kịp để dự một cuộc họp hoặc một đàm phán quan trọng tại điểm đến theo kế hoạch, bạn có thể yêu cầu hãng hàng không cung cấp một địa điểm phù hợp trong sân bay nơi có những thiết bị công nghệ giúp bạn có thể thực hiện cuộc nói chuyện như thông qua Skype hay điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình bay của mình, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Aeroflot kính chúc quý khách có một hành trình bay hoàn hảo nhất!

Kinh nghiệm đối phó khi chuyến bay bị hủy
4.6 (92.73%) 11 votes