Lễ hội hóa trang tuyệt đẹp ở Venice

326

Venice, thành phố đầy mộng mơ của Italia không chỉ nổi tiếng vì những dòng sông, con kênh lãng mạn trôi hiền hòa trên phố mà còn bởi lễ hội hóa trang đình đám và cầu kỳ bậc nhất thế giới được tổ chức mỗi độ xuân sang. Mặc dù trên thế giới có hàng trăm lễ hội hóa trang, nhưng không ở đâu trên thế giới, lễ hội hóa trang lại cầu kỳ và được đẩy lên tầm nghệ thuật như ở Venice, Italia.

4344054155_5f6d7cc6fc_z

Lễ hội này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1296. Nó đã bị gián đoạn trong một khoảng thời gian khá dài và đều đặn được tổ chức từ năm 1980 cho đến nay. Nếu có mặt trong lễ hội hóa trang tuyệt đẹp ở Venice, du khách sẽ ngỡ ngàng với những chiếc mặt nạ và trang phục cầu kỳ, được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân Italia.

503053025_eeec03bd6d_z

Hầu hết các ngôi nhà, đường phố, các công trình văn hóa của Venice vẫn còn nguyên vẹn từ mấy trăm năm trước, nên lễ hội hóa trang thực sự mang lại cho du khách và người dân một bữa tiệc quá khứ ngoạn mục. Không giống với những lễ hội sôi động khác, người dân Venice sử dụng nhạc thính phòng cổ điển để làm nên nét hấp dẫn riêng cho Lễ hội.

5502050237_56c53ab6c6_z

Hàng chục chiếc thuyền của cư dân bản địa sống dọc hai bờ các con kênh tham gia diễu hành đã được sơn đủ màu sắc và thiết kế theo từng phong cách riêng của mỗi nhóm. Kết thúc lễ diễu hành, tất cả mọi người kể cả du khách đều được hưởng bữa trưa với rượu miễn phí tại các quầy hàng ăn trên bờ, dọc theo các con kênh ở vùng Cananregio. Vào buổi tối, sông nước Venice trở lên huyền ảo và lung linh  lạ thường với những màn biểu diễn ánh sáng và đánh trống rộn rã bên hai bờ sông.

6847926496_0ab98af138_z

Đây chính là dịp để mọi người vui chơi, khiêu vũ hòa nhạc và cũng là dịp để người dân Venice ca ngợi lịch sử hình thành một đất nước yên bình và phồn vinh. Vào dịp này, du khách quốc tế đều muốn tới thành phố cổ kính xinh đẹp Venice để được trải nghiệm không khí của Lễ hội hóa trang nhiều màu sắc.

422407143_83930e54be_z

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị và hoàn hảo ở thành phố Venice hoa lệ, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Italia giá rẻ để được các Booker chuyên nghiệp nhất hướng dẫn, hỗ trợ sắp xếp lịch trình sao cho thuận tiện và phù hợp nhất với bạn. Thời gian gọi đến chúng tôi càng sớm thì cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất sẽ càng cao cho bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Venice của hãng Aeroflot tại Việt Nam để bạn tham khảo:

hn - Venice

Đánh giá bài viết