Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

291

Anh là một đất nước có rất nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc với vô số lễ hội phong phú và đặc sắc. Trong đó có một lễ hội vô cùng hấp dẫn và vui nhộn thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch tham gia. Đó chính l lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh – lễ hội đã được xếp vào một trong “7 cuộc chiến ném đồ ăn lớn nhất thế giới”.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Cuộc thi độc đáo này do ngài thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone, hạt Kent đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin.  Hiện nay, lễ hội này được tổ chức thường niên tại Coxheath.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Tất cả các thí sinh cũng như khán giả đều rất háo hức bàn tán về các chiến thuật để đánh bại đối phương trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu. 16 đội thi, mỗi đội gồm 4 người trong các trang phục sặc sỡ đầy màu sắc, kỳ dị sẽ đấu với nhau trong khoảng thời gian 30 giây. Các đội thi đấu bằng cách đứng ở khoảng 2,5m và ném bánh kem vào nhau. Tên gọi là cuộc thi ném bánh kem nhưng thực tế “nguyên liệu” để dùng cho cuộc thi lại được thay thế bằng bột mì và nước.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Nếu ném trúng vào mặt đối phương bạn sẽ được 6 điểm, 5 điểm nếu ném vào ngực. Còn nếu ném trượt 3 lần sẽ bị trừ điểm. Hiện nay thì không có cách ném đặc biệt nào nhưng theo luật quy định nếu thí sinh của đội nào sáng tác được 1 kiểu ném đặc biệt, đội đó sẽ được thêm điểm.

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Để có một chuyến du ngoạn nước Anh xinh đẹp và hòa mình vào không khí vui nhộn của các lễ hội độc đáo tại đây, bạn hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 của Đại lý Aeroflot để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi London để quý khách tham khảo:

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở Anh

Lễ hội ném bánh kem thú vị ở AnhLưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Anh giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.
Đánh giá bài viết