Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

144

Picasso được coi là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Ông cũng là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times của Anh công bố. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật và mến mộ tài năng của danh họa tài ba này thì đừng quên ghé tới thăm quan bảo tàng Picasso Malaga trên chính mảnh đất mà ông đã sinh ra.

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Hiện nay Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam cung cấp vé máy bay đi Tây Ban Nha với giá cực kì ưu đãi. Nếu bạn muốn mua vé máy bay cho chuyến du lịch tới đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp thì hãy liên lạc đến đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Malaga để quý khách tham khảo:

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.

Đôi nét sơ lược về Bảo tàng Picasso Malaga:

Picasso sinh tại Malaga, miền nam Tây Ban Nha vào năm 1881 và rời quê hương từ năm 1901 trước khi đến định cư tại Paris vào năm 1904. Picasso từng có kế hoạch mở phòng trưng bày tại Malaga trước khi ông qua đời tại Pháp năm1973.

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Mơ ước của họa sĩ lừng danh Pablo Picasso đã trở thành hiện thực vào ngày 27/10/2003 khi vua và nữ hoàng Tây Ban Nha đã làm lễ mở cửa bảo tàng dành cho danh họa nổi tiếng này. Gia đình nghệ sĩ Picasso đã cùng phối hợp, biếu tặng nhiều tác phẩm để bảo tàng có thể thành lập.

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Bảo tàng nằm bên trong lâu đài Palacio de los Condes de Buenavista – toà nhà được xây dựng vào đầu thế kỷ 16 tại trung tâm của thành phố. Tòa lâu có lối kiến trúc cởi mở và tinh tế , với các khối lập phương lớn nhỏ đan xen khiến người ta liên tưởng đến phong cách lập thể của Picasso.

Thăm quan bảo tàng Picasso Malaga

Sống đến 92 tuổi nên Picasso có một lượng tác phẩm đồ sộ gồm nhiều tranh sơn dầu, bản vẽ, tác phẩm gốm và điêu khắc. Hiện nay, bảo tàng  Picasso Malaga trưng bày khoảng 200 hiện vật vừa là tranh kết hợp cùng các tác phẩm điêu khắc do Picasso sáng tác. Ước tính sơ trị giá các tác phẩm trưng bày là khoảng 176 triệu đồng euro.

Đánh giá bài viết