Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Aeroflot

362

Nếu trong hành trình bay sắp tới của mình với vé máy bay khuyến mại đi Nga hãng hàng không Aeroflot, bạn mong muốn được cất cánh cùng với những con thú cưng đáng yêu, thì bạn cần nắm rõ những quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Aeroflot về động vật cảnh như sau. Để có thể trang bị cho mình nhưng giấy tờ cũng như việc tiến hành thủ tục cũng sẽ được diễn ra suôn sẽ hơn cho hành trình bay ấy. Vậy nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu quy định trong chia sẻ dưới đây.

Thông tin chi tiết quy định hành lý đặc biệt Aeroflot

Bạn cần liên lạc với hãng trước giờ bay ít nhất 36 tiếng
Bạn cần liên lạc với hãng trước giờ bay ít nhất 36 tiếng

Để có thể tiến hành chuyến bay cùng với thú cưng theo đúng kế hoạch, dự định thì bạn cần chắc chắn rằng bạn đã liên lạc với hãng trước giờ bay ít nhất 36 tiếng. Bởi vật nuôi là vật phẩm đặc biệt nên chúng cần có những kiểm định cũng như quy trình thủ tục rườm rà hơn rất nhiều so việc bạn đi 1 mình. Và quan trọng hơn là nó chỉ có mặt trên chuyến bay khi được sự chấp nhận từ hãng.

Một số loại vật nuôi được chấp nhận, như những vật nuôi thuần chủng hóa như mèo, chó, chim. Ngoài ra với những động vật khác như chồn, thỏ,….sẽ chỉ được chấp nhận khi chúng đã được thuần chủng hóa mà thôi.

Và những động vật này không vướt quá trọng lượng  8kg, bao gồm cả lồng và có thể để chúng trong khoang máy bay. Thì mới được hãng tiếp nhận vận chuyển.

Chim có thể vận chuyển cùng với hành lý xách tay, nhưng những con vật nguy hiểm khác như chó thì cần vận chuyển chúng trong những chiếc lồng đã được cố định trên suốt hành trình đi.

Bạn cần xuất trình giấy khám sức khỏe của vật nuôi và có chỉ định của bác sỹ rằng chúng được phép lên máy bay cũng như chúng đã được tiêm phòng trước đó và hoàn toàn khỏe mạnh.

Với những động vật dễ gây nguy hiểm chúng cần đặt trong lồng cố định
Với những động vật dễ gây nghuy hiểm chúng cần đặt trong lồng cố định

Đối với những chuyến bay quốc tế thì bạn cần xuất trình mẫu chứng nhận quốc tế 5A và giấy chứng nhận do trạm kiểm soát thú ý cấp.

Và với việc vận chuyển chó dẫn đường thì bạn cần xuất trình giấy chứng nhận khuyết tật và giấy huấn luyện chó làm việc.

Nếu là chó làm việc của cơ quan Quản lý Chó K Federal Liên bang, bạn cần xuất trình giấy chứng nhận huấn luyện đặc biệt của chó làm việc cùng với giấy chứng mình bạn là nhân viên của cơ quan Quản lý Liên bang Canine.

Lưu ý khi vận chuyển động vật cảnh trên máy bay Aeroflot

Khi bạn chưa hoàn thành thủ tục vận chuyển vật nuôi tại quầy làm thủ tục, sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Các vật nuôi có thể gây thiệt hại cho máy bay, người hoặc tài sản trên tàu bay và cả những động vật bị bệnh thì đều không được vận chuyển.

Hãng không có trách nhiệm chăm sóc thú cưng
Hãng không có trách nhiệm chăm sóc thú cưng

Chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ, bạn cần chắc chắn về việc tuân thủ với các quy định của hãng cùng như của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ trong việc vận chuyển thú cưng. Bởi nếu bạn không tuân thủ theo những yêu cầu đó thì sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ.

Hãng sẽ không chịu bất cứ 1 trách nhiệm nào về bất cứ tổn thương, mất mát nào về sự chậm trễ, bệnh tật hay chết chóc của chúng, nếu chúng bị cấm vận chuyển đi vào hoặc đi qua bất kỳ quốc gia, tiểu bang hay lãnh thổ nào. Trừ khi đó là hành vi sai trái có chủ ý hoặc do sơ suất bởi hãng hàng không.

Nhiệm vụ của nhân viên hãng hàng không không bao gồm việc chăm sóc vật cưng của bạn.

Như vậy chuyến bay chỉ thực sự an toàn và suôn sẻ cùng với thú cưng của mình, khi chính bạn cần nắm rõ những quy định trên đây cũng như việc phối kết hợp một cách nhịp nhàng ăn khớp cùng với hãng hàng không Aeroflot. Nếu bạn có thêm bất cứ thông tin hay thắc mắc nào khác thì hãy vui lòng liên lạc với Phòng vé Aeroflot để có thể nhận lại những phản hồi tích cực và chính xác từ phía chúng tôi.

Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Aeroflot
4.5 (90%) 2 votes