Tới làng cổ Ba Lan thưởng thức nghệ thuật

183

Ngôi làng xinh đẹp Zalipie, nằm ở phía Đông Nam Ba Lan là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch của đất nước này. Không có những khách sạn 5 sao hay những tòa nhà kính đồ sộ, ngôi làng này lại thu hút nhờ những ngôi nhà tranh nhỏ xinh, được trang trí bằng nhiều họa tiết hoa lá bắt mắt.

Sở hữu tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có dịp tới làng cổ Ba Lan thưởng thức nghệ thuật trang trí truyền thống nơi đây.

490247564_0b654a25de_z

Truyền thống đáng yêu này đã có nguồn gốc khoảng 1 thế kỷ trước, khi những cư dân nữ ở Zalipie bắt đầu sơn nhà của mình bằng những hoa văn như cách để che đi những khiếm khuyết của ngôi nhà. Vì những người phụ nữ không có những dụng cụ làm việc chuyên nghiệp nên họ tự làm chổi lông từ lông đuôi bò. Hàng năm, họ đều sơn lại nhà của mình sau lễ hội Feast of Corpus Christi.

14094784701_740dfe904e_z

Những tác phẩm mĩ thuật ở nơi đây ngày càng lớn và sặc sỡ hơn với những cảm hứng từ thiên nhiên và văn hóa dân gian địa phương. Zalipie như một bức tranh khổng lồ, chứa đầy màu sắc, lịch sử và hơi thở cuộc sống. Toàn bộ ngôi làng đều được tô vẽ, ngay cả những chiếc chuồng chó, vòi phun nước cũ, chưa kể đến hàng rào, cửa sổ, tường trong các ngôi nhà.

Nếu bạn đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ được tham gia một cuộc thi Malowana Chata độc đáo ở đây. Cuộc thi này bắt đầu từ mùa xuân năm 1948, ngôi làng đã tổ chức một cuộc thi quan trọng có tên Malowana Chata, hay là cuộc thi vẽ tranh lên nhà như một nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm khôi phục sau thiệt hại chiến tranh.

7301050376_160fc88a8f_z (1)

Hiện nay, Zalipie được coi là một trong những ngôi làng đẹp như tranh vẽ của Ba Lan. Hiện nay, ngôi làng vẫn không bị xâm phạm hay ảnh hưởng tiêu cực từ du khách.
Nơi đây không chỉ là địa điểm lý tưởng để thoát khỏi nhịp sống căng thẳng ở những thành phố lớn, mà còn là một cách tuyệt vời để thưởng thức nghệ thuật và cuộc sống một cách mộc mạc và giản dị.

Bạn còn chần chờ gì mà không gọi điện thoại ngay tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Aeroflot tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay có giá rẻ nhất trên thị trường. Bên cạnh đó bạn sẽ được các Booker chuyên nghiệp nhất tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến hành trình du lịch mà bạn đang băn khoăn, thắc mắc. Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là tiêu chí chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Đánh giá bài viết