Zakopane – thủ đô mùa đông Ba Lan

621

Nằm cách thủ đô Warsaw 500km về phía Nam, Zakopane – thủ đô mùa đông Ba Lan giống như một trung tâm điều dưỡng khổng lồ, giữa thiên nhiên, của thiên nhiên và sống cùng thiên nhiên. Đến Zakopane, du khách sẽ bỏ lại sau lưng những ngày tháng xưa cũ, bỏ lại những đền đài lăng tẩm, những con đường vẫn còn dấu giày phát xít…để trở thành một con người phiêu lãng như tiên giáng trần, quên hết mọi nhọc nhằn trên đời.

Zakopane - thủ đô mùa đông Ba Lan

Zakopane nằm trong một thung lũng hẹp giữa dãy núi Tatra (dãy núi cao nhất trong dãy Carpathian) và đồi Gubałówka, vùng đất nổi tiếng có nền văn hóa Góral, được ôm áp bởi những dòng suối đổ về sông Zakopianka rồi chảy vào dòng Biały Dunajec.  Zakopane lạnh trung bình 2 độ C quanh năm nhưng đến mùa hè thì vào khoảng 11 độ. 

Zakopane - thủ đô mùa đông Ba Lan

Với khí hậu tuyệt vời, ngay từ xa xưa, Zakopane đã được nhiều đời vương triều xem là nơi nghỉ dưỡng. Đứng ở đỉnh núi này trông sang đỉnh núi khác sẽ thấy tuyết không bao giờ tan. Bạn có thể đứng ngắm núi tuyết trong cái nắng gắt da, và tùy nghi tưởng tượng. Người Ba Lan thích du lịch tháng 5 bởi họ thích tháng 5, hay đúng hơn tháng 5 là tháng đẹp nhất trong năm, mùa đông vừa qua, mùa hé chớm đến. Còn khách du lịch quốc tế thì thích cuối năm, Giáng sinh khi toàn bộ khu vực lung linh huyền ảo được bao phủ toàn bộ là tuyết.

Zakopane - thủ đô mùa đông Ba Lan

Ở Zacopane còn có những cánh rừng xanh no mắt, có những thảo nguyên bát ngát mênh mông tận chân trời (thật ra, nếu nhìn hết đường chân trời sẽ thấy lộ ra những bìa rừng), có những ngôi nhà bình dị nhìn là muốn ở và có những người dân giản dị, đôi mắt long lanh, miệng cười rất tươi, nhìn là muốn bắt chuyện. 

Zakopane - thủ đô mùa đông Ba Lan

Vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới xứ sở bạch dương xinh đẹp Ba Lan với vé máy bay có giá ưu đãi nhất cho hành trình của mình, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Warsaw để quý khách tham khảo:

Zakopane - thủ đô mùa đông Ba Lan

Zakopane – thủ đô mùa đông Ba Lan
Đánh giá bài viết