Corpus – bảo tàng độc đáo về cơ thể người

417

Có lẽ  bất cứ ai cũng quan tâm đến cơ thể mình và mong muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo của những bộ phận góp phần tạo nên sự sống của mình.Những câu hỏi như: “Những gì xảy ra khi tôi hắt hơi”, “mái tóc của tôi phát triển như thế nào”,… sẽ được trả lời ở Corpus – bảo tàng độc đáo về cơ thể người tại thành phố Oegstgeest, Hà Lan.

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Bảo tàng Corpus Museum cao 35m, 7 tầng lầu, và gây ấn tượng ngay tới du khách với kiến trúc bên ngoài mang hình dáng con người đang ngồi, còn một nửa “ẩn” vào bên trong kiến trúc tòa nhà. Độc đáo không kém bề ngoài của mình, thiết kế bên trong bảo tàng cũng đủ làm khơi gợi óc tò mò của bất kì ai khi được xây dựng theo mô hình của một con người, bao gồm đầy đủ lục phủ ngũ tạng và các bộ phận khác.

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Khi ghé thăm bảo tàng, du khách sẽ có chuyến tham quan kéo dài 55 phút phía bên trong “cơ thể con người” này. Đầu tiên khách tham quan sẽ đi thang cuốn từ chân lên đến đầu gối. Sau đó sẽ được len lỏi vào các ngóc ngách trong cơ thể. Mỗi phần cơ thể có 7 phút để du khách khám phá. Điều đặc biệt nữa là, Corpus sử dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng 3D để trình bày và giải thích tất cả các khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người giúp du khách có một cái nhìn chân thực và chính xác nhất.

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Ngoài ra, bảo tàng còn có trung tâm y tế và cũng có danh sách, địa chỉ các bác sĩ chuyên ngành, các nhà tư vấn, để khi cần người xem có thể liên hệ nhờ hướng dẫn hay khám bệnh… Người xem còn được nghe thuyết trình về chế độ dinh dưỡng, các chuyên đề y khoa để giúp họ sống lành mạnh hơn.

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Giá vé vào bảo tàng là 16,5 euro cho người lớn và 14 euro cho trẻ em (từ 8 tuổi trở lên). Trong thời gian diễn ra cuộc phiêu lưu khám phá cơ thể người, du khách có thể sờ, nắn các bộ phận đó. Những nhà tổ chức hy vọng, sau khi ra khỏi bảo tàng, người xem sẽ có một cách nhìn khác về cơ thể của mình và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe.

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ du lịch, tại sao bạn lại không ghé thăm bảo tàng Corpus để tìm hiểu và khám phá những điều thú vị bên trong chính bản thân mình nhỉ?

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 nếu bạn có ý định thực hiện một hành trình bay tới Hà Lan để được tư vấn được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay và tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Amsterdam:

Corpus - bảo tàng độc đáo về cơ thể người

Đánh giá bài viết