Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

219

Một chuyến du lịch tới khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan chắc hẳn sẽ khiến cho nhiều người phải trầm trồ, kinh ngạc trước vẻ độc đáo và kỳ vĩ của nơi này. Bước vào khu rừng bí ẩn và thả mình nằm nghỉ ngơi đọc sách trên những thân cây cong 90 độ sẽ là một trải nghiệm lý tưởng khi cần một chuyến du lịch yên tĩnh.

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Nằm ở ngoại ô thành phố Nowe Czarnowo, Tây Pomerania, “Krzywy Las” hay còn gọi là “rừng cây nhảy múa” là một khoảng rừng có hơn 400 cây thông nằm liền nhau với thân dưới uốn cong gần 90 độ một cách bí ẩn.

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Nhiều nhà khoa học có những lý giải khác nhau về khu rừng bí ẩn này. Có người cho rằng cây có hình dạng cong hướng xuống mặt đất như vậy là do ảnh hưởng của lực hấp dẫn kỳ lạ ở khu vực. Có người lại cho rằng ngày xưa khi những viên tuyết lớn lở, đã bị thân cây chặn lại nhưng thân cây không gẫy mà cong theo quán tính, rồi cứ thế phát triển tiếp lên.

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Còn những người dân địa phương thì khẳng định, những chiếc xe tăng lớn của quân đội Liên Xô từng sử dụng trong cuộc chiến thứ II đã đi qua khu rừng này, khiến những thân cây không bị gãy mà cong lại như ngày nay. Ngoài ra, có một lý giải là, những người trồng rừng xưa kia đã uốn, nắn hình dáng cho cây vào khoảng thời gian chúng được 10 năm tuổi. Những thân cây cong này sẽ được dùng để đóng kiểu thuyền mộc thân cong cổ xưa của người Ba Lan, hoặc để đóng nội thất trong nhà.

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Có lẽ, bạn nên bỏ qua tất cả những giải thích, chỉ cần tới khu rừng, đắm mình trong những bí ẩn và ngả lưng tại những “chiếc võng tự nhiên”, để tận hưởng những phút giây tĩnh lặng đầy thú vị.

Bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Balan giá rẻ tới thăm quan, du ngoạn các địa điểm nổi tiếng bậc nhất của đất nước Ba Lan xinh đẹp. Các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng và nhiệt tình giúp hành trình của bạn được hoàn hảo nhất.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội đi Warsaw dưới đây:

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Khám phá khu rừng Cong bí ẩn ở Balan

Đánh giá bài viết