Những Di sản thế giới của Cuba (Phần 1)

525

Đất nước Cuba không chỉ nổi tiếng với những điếu xì gà thơm ngon, những bãi biển tuyệt đẹp; đó còn là vùng đất của những giá trị văn hóa, lịch sử rất thú vị mà nhiều người chưa có dịp tiếp cận. Tuy nhiên, cuộc khám phá đất nước của những điếu xì gà Havana còn đặc biệt hơn ở những Di sản Thế giới của Cuba do UNESCO trao tặng. 

Chỉ với tấm vé máy bay đi Cuba giá rẻ, du khách đã có thể chiêm ngưỡng những di sản văn hóa dưới đây:

Phố cổ Havana

7126451349_4e7304abdb_z

Khu phố cổ La Habana đã được UNESCO chứng nhận là Di sản Văn hóa của nhân loại vào năm 1982. Nơi đây nổi bật với những công trình hành chính, quân sự và văn hóa được xây dựng cách đây 400 năm. Thăm khu phố cổ, bạn có thể ghé các địa điểm sau: Khu lịch sử La Bodeguita del Medio, Plaza de Armas và quảng trường Nhà thờ, quảng trường Cách Mạng hay đi dọc theo đại lộ El Malecon nằm sát bờ biển… Bạn sẽ cảm nhận được không khí của các con phố hẹp dát đá cuội của khu Havana cổ, chiêm ngưỡng các tòa nhà thuộc địa cổ có niên đại từ thế kỷ 16.

Nằm trên vịnh La Habana, lại có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời được người dân Cuba giữ gìn cẩn thận, khu phố cổ La Habana ngày càng thể hiện sức sống lâu bền của mình trong lòng du khách. 

Lâu đài San Pedro de la Roca, Santiago de Cuba

13931835088_41c2f922d6_z

Lâu đài San Pedro de la Roca của Cuba nằm bên biển Caribe, cách thành phố Santiago de Cuba khoảng 10 km. Lâu đài (pháo đài) San Pedro de la Roca (Cuba) được thiết kế vào năm 1637 bởi Giovan Battista Antonelli (cũng được biết đến dưới cái tên Battista Antonelli Juan), một kỹ sư quân đội, thay mặt cho thống đốc thành phố, Pedro de la Roca y Borja. Năm 1997 , UNESCO đã công nhận Lâu đài San Pedro de la Roca là di sản thế giới.

Dưới lâu đài San Pedro de la Roca là một vịnh nước xanh trong, cảnh sắc tuyệt đẹp của biển. Lâu đài được xây dựng với mục đích bảo vệ thành phố cảng Santiago, như là một pháo đài.Kiến trúc của pháo đài San Pedro de la Roca cơ bản dựa trên nguyên tắc thiết kế của Italy và thời kỳ phục hưng. 

Thành phố Trinidad 

8747026053_817da75913_z

Thành phố Trinidad là một trong những ngôi làng đầu tiên được thành lập bởi người Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 16 để vinh danh Chúa Ba Ngôi và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1988. Trinidad nổi tiếng với những con đường lót đá cuội và những căn nhà phết vôi màu tùng lam, cùng những tòa nhà và các trung tâm mua sắm tráng lệ. Tham quan Bảo tàng Romantic, quảng trường Plaza de Mayor và Sugar Valley – nơi trồng miá và sản xuất đường nối tiếng của Cuba vào thế kỷ 18, hiện nay nơi này được bảo tồn thành điểm du lịch.

Công viên Quốc gia Desembarco del Granma 

Desembaco2

Công viên quốc gia Desembarco del Granma ở tỉnh Granma, phía đông nam Cuba, được đặt tên theo một con tàu chở ông Fidel Castro, Raúl Castro, Che Guevara cùng với 79 người nữa đi thuyền từ Mexico đến Cuba vào năm 1956 để thực hiện cuộc cách mạng Cuba. Năm 1999, công viên được đưa vào danh sách các di sản thế giới do UNESCO trao tặng bởi  bờ biển tuyệt đẹp, những vách đá nguyên sơ và nhiều thác nước.

Để có cơ hội ghé thăm các điểm tham quan nổi tiếng trên, bạn hãy gọi điện tới KhangVuong Booking đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất thị trường. Bên cạnh đó, các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn sắp xếp lịch trình bay thuận lợi nhất và cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến du lịch cho bạn.

Những Di sản thế giới của Cuba (Phần 1)
Đánh giá bài viết