Trải nghiệm mùa hè tuyệt vời San Francisco

684

San Francisco là một thành phố hấp dẫn với du khách bởi khí hậu mùa hè mát mẻ, đồi núi trập trùng và các công trình kiến trúc đa dạng. Bên cạnh đó khi trải nghiệm mà hè tuyệt vời San Francisco, du khách sẽ có dịp khám phá những con phố rộng lớn đông đúc người qua lại, những club đêm sôi động hay những bảo tàng chủ đề độc đáo,… và còn có rất nhiều điều thú vị ở thành phố này để du khách có thể trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Hầu hết khi du khách mua vé máy bay đi San Francisco giá rẻ đều muốn ghé thăm những công trình nổi tiếng như Cầu cổng vàng, khu phố Fisherman Wharf và nhất là nhà tù cũ trên hòn đảo bí ẩn Alcatraz.

Cầu Cổng Vàng

5260649160_e9612d8ffb_z

Khi được hoàn thành vào năm 1937, Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Cầu Cổng Vàng là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng – cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương, nối thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin. Vào năm 2007, Cầu Cổng Vàng nó đã được xếp thứ năm trong Danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.

Khu phố Fisherman Wharf

5009762651_bb8d914110_z

Khu phố Fisherman Wharf dài từ quảng trường Ghirardelli hay phía đông phố Van Ness đến Bến cảng 35 hay phố Kearny. Khu vực này được biết đến nhiều nhất do là nơi có bến cảng 39, công viên lịch sử hàng hải quốc gia, trung tâm mua sắm Cannery, quảng trường Ghirardelli, một bảo tàng Ripley’s Believe it or Not, Musée Mécanique, bảo tàng sáp, chiếc tàu ngầm từ thời thế chiến thứ hai – chiến hạm USS Pampanito đậu ở cầu tàu 45 (Pier 45), đảo Forbes và các nhà hàng và quầy hàng phục vụ hải sản. 

Quang cảnh ở đây rất nhộn nhịp nhất là vào buổi sáng. Tản bộ dọc theo đường Jefferson là con đường dọc theo bến tàu giữa đường Hyde và Jones, du khách sẽ mục kích những hoạt đông của dân chài người Mỹ. Họ đẩy cá lên bờ, cân bán cho các lái buôn hay các nhà hàng và quanh đó là những hàng quán nho nhỏ như chợ trời bày bán đồ kỷ niệm, tranh ảnh và nhiều nhất là các quán bán đồ ăn, không khí xô bồ náo nhiệt vì tiếng rao hàng, tiếng nhạc từ các cửa hàng dĩa nhạc. 

Hải đảo ngục tù Alcatraz

5168792393_5b55095bca_z

Hải trình du ngoạn hòn đảo Alcatraz được nhiều du khách ưa chuộng hơn hết. Thời kỳ chiến tranh Mỹ – Tây Ban Nha trong thập niên 1850, đảo Alcatraz là một đồn quân vì có địa hình dễ phòng thủ và cũng là một trại giam nhốt tù binh. Năm 1934 đảo là trại giam kiên cố, an ninh nghiêm nhặt để giam những tội phạm băng đảng Mafia và những tử tội khét tiếng dữ dằn. Nhà tù đuợc đóng cửa năm 1963 và trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách đến từ mọi nơi.

Hải đảo ngục tù Alcatraz là đề tài cho nhiều cuốn phim vượt ngục sôi động và nghẹt thở trong đó có phim “Birdman of Alcatraz’ do Burt Lancaster đóng kể lại cuộc sống của tù nhân Robert Stroud trong nhà tù. Một phim khác kể lại chuyện vượt ngục của một nhóm tù Alcatraz là phim “The Rock” phát hành năm 1996 do các tài tử chuyên đóng phim vượt ngục là Nicolas Cage, Sean Connery…

Kì nghỉ hè đã tới gần, bạn hãy nhanh chóng gọi điện thoại tới phòng vé Aeroflot tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất thị trường cho chuyến du lịch thú vị sắp tới của mình. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn sắp xếp lịch trình bay thuận lợi nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi San Francisco của hãng Aeroflot để ban tham khảo:

hn - san Francisco

hn - san Francisco1

Trải nghiệm mùa hè tuyệt vời San Francisco
Đánh giá bài viết